Tư vấn giải pháp xây dựng nhà lưới nhà kính hiệu quả kinh tế cao, giám sát và lắp đặt

Giải pháp xây dựng nhà lưới nhà kính không chỉ đáp ứng được nhu cầu mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp, mà còn đảm bảo cho sản lượng nông sản luôn được đảm bảo.

Điều này giúp cho chủ đầu tư, chủ vườn có nguồn thu ổn định, cung cấp các sản phẩm sạch, chất lượng cao ra thị trường

Nhà kính công nghệ cao là gì?

Nhà lưới, nhà kính nông nghiệp là mô hình kết cấu gồm khung giàn, màng, lưới mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Mô hình này hiện nay rất được các chủ đầu tư quan tâm lựa chọn, nhờ tính ứng dụng cao, bền vững và có chi phí đầu tư hợp lý.

Giải pháp thi công hiệu quả

Thông thường, các mô hình nhà kính, nhà lưới công nghệ cao sẽ có kết cấu cột, vòm trong khung nhà màng được làm bằng thép mạ kẽm chịu được độ ẩm, chịu nắng gió và không gỉ sét. Các khung liên kết với nhau bằng ốc vít và bulong, không có đường hàn, chống rỉ sét, đảm bảo độ bền khung cao. Hệ thống này được ứng dụng nhiều để trồng các loại rau màu, các loại hoa theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch.

  • Móng – cột nhà màng: Cần được thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, nâng đỡ toàn bộ khung nhà.
  • Máng thoát nước: Có hỗ trợ liên kết khung nhà và giúp thoát nước mưa và ống xả.
  • Cửa sổ thông gió đỉnh mái: Giúp thoát khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà màng. Bên cạnh đó, để tránh côn trùng bay vào, bạn có thể lắp lưới ngăn côn trùng tại thông gió đỉnh mái.
  • Màng lợp phủ mái nhà màng: Màng lợp bằng polyethylene với các tính năng: Bảo vệ cây trồng, chống bám bụi, độ dẻo dai cao, chịu lực tốt, chịu được hóa chất nông nghiệp, ngăn côn trùng sâu bệnh. Độ truyền sáng 90%, tăng quá trình quang hợp. Khuếch tán ánh sáng tốt, tạo ánh sáng khuếch tán đồng đều, đảm bảo năng suất cây trồng cao.
  • Lưới ngăn côn trùng: Che 4 vách, tránh côn trùng xâm nhập vào nhà màng. Màng lợp với khung nhà được liên kết với nhau bằng các thanh gài bằng lò xo bọc nhựa định hình Zic-zak, nẹp giữ lưới ngăn côn trùng và màng PE che kín, căng đều.

Những ưu điểm nổi bật của nhà lưới, nhà kính nông nghiệp

Nhà lưới, nhà kính nông nghiệp hiện nay thường được thi công xây dựng với quy trình khép kín nên hạn chế được sâu bệnh gây hại cũng như các loại côn trùng khác.

Bên cạnh đó, khi kiểm soát được người ra vào nhà kính cũng hạn chế được vi khuẩn và mầm bệnh mang theo.

Cây trồng trong nhà kính luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa các chất hóa học hay tồn dư thuốc trừ sâu. Vì thế nên năng suất cây trồng cũng được tăng cao cùng với đó là chất lượng về thực phẩm. Hầu hết các loại rau và hoa quả được trồng trong nhà lưới công nghệ cao luôn cho sản lượng cao hơn.

Với việc xây dựng nhà kính nông nghiệp ứng dụng các hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống quạt gió, hệ thống tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, tạo môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của cây trồng.

Chi phí đầu tư nhà lưới trồng cây công nghệ cao chỉ tốn kém thời gian đầu tư ban đầu  những tỉ lệ thu hồi và hoàn vốn nhanh.

Thiết kế thi công lắp đặt nhà lưới, nhà màng nông nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn giải pháp xây dựng nhà lưới nhà kính hiệu quả, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ KTS, kỹ sư có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ lên phương án tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà màng nhanh gọn, đúng kỹ thuật, phù hợp với đặc thù không gian, cho hiệu quả gieo trồng cao.

Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế, tư vấn chi tiết và đưa ra phương án thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà kính tối ưu nhất cho từng diện tích đất trồng, đảm bảo tính phù hợp cao.